Chào mừng đến với Tạp chí phụ nữ - Thế giới phụ nữ.

If this is your first visit, be sure to check out the FAQ by clicking the link above. You may have to register before you can post: click the register link above to proceed.

Kết quả 1 đến 1 của 1
  1. #1
    Ngày tham gia
    Dec 2016
    Bài viết

Từ thực tiễn giáo dục mầm non hiện nay

Bộ GD&ĐT đang công sở lấy ý kiến về Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi, bổ sung năm 2017, trong đó có Điều 25 quy định: “Trường mầm non, nhóm lớp mầm non độc lập là cơ sở giáo dục kết hợp nhà trẻ và mẫu giáo, nhận con nít từ 3 tháng đến 6 tuổi”. Dư luận có nhiều ý kiến xoay quanh việc giữ độ tuổi tiếp nhận trẻ từ 3 tháng tuổi, hay nâng lên từ 6 tháng tuổi. Báo Hà Nội mới xin trích đăng những góp ý của bạn đọc về việc này. => Sáng kiến kinh nghiệm mầm non hay

đảm bảo quyền được đến trường mầm non của trẻ

Nếu nhận trẻ từ 3 tháng tuổi đến 6 tuổi (nghĩa là không nâng tuổi đưa trẻ đến trường mầm non), sẽ vẫn có giả dụ trẻ mới 3 - 4 tháng tuổi, cha mẹ phải đi làm và không thuê được người giữ trẻ, việc giữ nguyên quy định để các cơ sở giáo dục mầm non có điều kiện có thể nhận trẻ đáp ứng nhu cầu của đối tượng này. Việc giữ nguyên độ tuổi đến nhà trẻ (từ 3 tháng tuổi) là để không bỏ sót đối tượng.
    Về chương trình giáo dục mầm non, vốn được xây dựng dành cho trẻ từ 3 tháng đến 6 tuổi - nghĩa là chương trình chắc chắn cho việc tiếp nhận và nuôi dạy trẻ từ 3 tháng tuổi trở đi nên không có cạnh tranh gì về độ tuổi đến trường của trẻ.

Từ thực tiễn giáo dục mầm non hiện tại, tôi đề xuất chọn phương án không đổi mới, bởi Luật Giáo dục hiện hành pháp luật: Nhà trẻ, nhóm trẻ… nhận trẻ từ 3 tháng tuổi đến 6 tuổi là điều khoản cho phép cơ sở giáo dục mầm non nhận trẻ từ 3 tháng tuổi đến 6 tuổi chứ chẳng phải nghĩa vụ phải nhận (không phổ cập giáo dục) và không bỏ sót đối tượng cần quan tâm, đặc trưng là đối tượng khó khăn.

Mong tổ chức tính năng cùng quan tâm

=> Giáo án điện mầm non Theo tôi, đề xuất của Bộ GD&ĐT chuyện các cơ sở giáo dục mầm non nhận trẻ từ 3 tháng tuổi là thông minh bởi nhiều yếu tố. thứ 1, căn nguyên từ nhu cầu thực tế ở một số khu vực, nhất là ở các khu công nghiệp, khu chế xuất, thậm chí với cả đối tượng cán bộ công chức, nhiều khi rất “bí” người trông nom, chăm nom trẻ. Thứ hai, trẻ rời cha mẹ sớm sẽ phát triển chắc chắn hơn. Là người mẹ trẻ trong hoàn cảnh đó, tôi trông cậy vào các cô giáo ở nơi gửi con. Tuy nhiên, tôi có băn khoăn vì bây giờ điều gây xôn xao dư luận là nạn bạo hành em bé diễn ra khá phổ biến. bởi vậy, Nhà nước cần có những điều khoản cụ thể về cấp phép, kiểm tra giám sát nghiêm ngặt các cơ sở mầm non để chắc chắn an ninh cho trẻ ở mức cao nhất, đặc biệt bình yên về tính mạng. đặc trưng, cả sơ đồ chính trị cần có nghĩa vụ cùng vào cuộc kiểm tra, giám sát, không để ngành Giáo dục “đơn độc” trong việc này.

Cần cơ sở vật chất đầy đủ

Nếu cơ sở giáo dục mầm non thực hiện việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ con từ 3 tháng tuổi đến 6 tuổi, theo tôi đội ngũ giáo viên phải được đào tạo để nuôi dưỡng, chú tâm, giáo dục trẻ ở nhóm tuổi này, trong đó có đề nghị phải thực hiện được chương trình giáo dục mầm non, tức là có năng lực để nuôi dưỡng chăm sóc, giáo dục trẻ từ 3 tháng đến 6 tuổi.

Tuy nhiên, hiện nay các trường mầm non và cơ sở tư thục nhận chăm nom trẻ từ 3 tháng còn rất tránh, do cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên chưa đáp ứng bắt buộc. Để pháp luật của luật có tính khả thi, theo tôi cần có lao lý riêng về cơ sở vật chất dành cho độ tuổi này vì lứa tuổi 3 tháng, trẻ cần chế độ chăm sóc đặc biệt. Như, khí cụ đồ dùng cho trẻ cần tiệt trùng, cần có máy lưu trữ bảo quản sữa mẹ... Về nguồn lực, với trẻ ở độ tuổi 3-6 tháng, một giáo viên chỉ chăm nom 1-2 cháu mới có thể đảm bảo an ninh. Từ thực tế trên, Nhà nước cần có chính sách cung cấp đầu tư cơ sở vật chất tại trường mầm non, nhóm lớp mầm non nhằm thực hiện tốt.

Nên thí điểm rồi hãy triển khai đại trà

bây giờ Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội đã rất lưu ý, có những chế độ ưu việt với thiếu nữ và bảo vệ trẻ em nên đã thống nhất hình thức thai sản cho thiếu nữ từ 4 tháng lên 6 tháng. lao lý này đã chắc chắn tạo điều kiện cho trẻ con được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu theo khuyến cáo của công sở Y tế thế giới. Tuy nhiên, do đặc biệt công việc, hay điều kiện hoặc lý do bất khả kháng nào đó, những bà mẹ cần đi làm sớm. rắc rối này, ngành Giáo dục cần cân nhắc đến điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên để đảm nhận trông trẻ từ 3 tháng tuổi và cần thực hiện thí điểm hoặc theo lộ trình ở các thành phố lớn, khu công nghiệp, khu chế xuất trước, trên cơ sở bình chọn nếu hiệu quả mới triển khai đại trà. Bởi trong lĩnh vực giáo dục, chăm bẵm phát triển đầy đủ nhất là 1.000 ngày đầu đời của trẻ, công đoạn này trẻ cần được nuôi dưỡng, tăng trưởng trong môi trường giáo dục bình yên, từ dinh dưỡng đến lớn mạnh trí lực, ngôn ngữ, nhân cách. => cơ sở sản xuất đồ chơi mầm non

Quyền viết bài

• Bạn Không thể gửi Chủ đề mới